Thứ Tư, 12 tháng 8, 2020

cách làm sườn nướng,sườn heo nướng thơm ngon chuẩn vị

 Nếu bạn đang muốn làm một món gì đó là lạ để làm cho bữa ăn của cả nhà trở nên hấp dẫn và làm cho mọi người ăn ngon miệng hơn thì sườn nướng mật ong rất đáng để cân nhắc. Với cách làm sườn nướng mật ong thơm ngon từ các Đầu bếp của phunuketnoi.com thì bạn hoàn toàn có thể tự tay mình làm món ăn này ngon như ngoài tiệm.

Ăn cơm tấm thường có bì, chả trứng hấp, trứng ốp la rồi thịt xíu mại. Nhưng nhắc đến cơm tấm Sài Gòn mà bỏ qua món “ruột” như sườn nướng thì quả là thiếu sót. Nếu bạn đang có ý định học nấu ăn mở quán cơm tấm và muốn thử nghiệm một công thức nướng sườn siêu ngon, vàng ươm bóng bẩy, thơm phức, vậy thì đừng bỏ qua cách ướp thịt nướng cơm tấm dưới đây.

Từ lâu, cơm tấm Sài Gòn đã được mệnh danh là “đệ nhất cơm tấm”. Quả thật như vậy! Bởi ăn ở đâu, người ta cũng khó tìm được cái cảm giác đặc biệt, mặn ngọt khi cắn miếng sườn, nhai kỹ sẽ thấy thơm rất thơm và vị đậm vẫn còn đọng nơi cổ họng. Sườn, mỡ hành, đồ chua, nước mắm kẹo cùng cơm tấm rời hạt, tơi, xốp cứ vậy mà làm mê mẩn bao người. Nếu mở một quán cơm tấm, bạn nhất định không thể chỉ ướp sơ sài thịt cùng chút muối, tiêu hay phết chút mật ong đơn giản mà cần phải có bí quyết. Và dưới đây, phunuketnoi.com sẽ cùng bạn khám phá bí quyết độc đáo với cách làm sườn nướng và cách ướp sườn nướng ngon ngọt này này!

Sườn nướng mật ong thơm ngon, hấp dẫn

Thành phần nguyên liệu làm sườn nướng mật ong

– Sườn non: 700 gr

– Mật ong: 3 muỗng canh

– Chanh tươi: 1 trái

– Ớt sừng: 4 trái

– Tỏi băm: 50 gr

– Dưa leo: 1 trái

– Rau thơm, rau mùi: mỗi loại 50g nhé.

– Tiêu sọ: 1 nhánh

– Gia vị: hạt nêm, nước mắm, muối, tiêu bột, ớt bột, dầu ăn.

Cách làm sườn nướng mật ong

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Sườn non sau khi mua về thì bạn rửa qua nước pha muối rồi rửa sạch lại nhiều lần rồi chần qua nồi nước sôi, vớt ra để ráo, cắt thành những miếng dài khoảng 5 cm, bề ngang là 2 dẻ sườn.

– Chanh tươi: cắt đôi vắt lấy nước cốt.

– Tỏi: lột vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.

– Ớt sừng: cắt cuốn, rửa sạch và băm nhỏ. Nếu làm cho trẻ ăn thì bạn có thể giảm lượng ớt lại. Rau thơm, rau mùi thì nhặt vừa rửa sạch, để ráo.

– Dưa leo: Rửa sạch, chà kỹ mủ 2 đầu, thái lát tròn.

Bước 2: Cách ướp sườn nướng ngon và mềm

– Cho sườn vào thau hoặc tô lớn và ướp theo tỉ lệ sau: 3 muỗng canh mật ong + 1,5 muỗng canh hạt nêm + 1 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh bột ngọt + 1 muỗng canh tiêu xay + 1 muỗng nước cốt chanh + 2 muỗng canh dầu ăn + tỏi và ớt băm. Bạn để yên thịt sườn ít nhất 30 phút để cho thấm gia vị.

Bước 3: Nướng sườn

– Bạn nhóm bếp than hoa cho cháy với lửa vừa và cho vỉ nướng lên, xếp sườn lên vỉ và nướng đến khi sườn chín, có màu vàng ươm đẹp mắt và dậy mùi thơm là được. Lưu ý: trong lúc nướng bạn nhớ liên tục đảo sườn và quạt lửa liên tục để sườn chín đều các mặt. Trong lúc nướng, bạn có thể quét thêm lớp mật ong lên sườn thì món ăn sẽ càng hấp dẫn.

Bước 3: Hoàn tất món ăn

– Khi sườn chín đều thì gắp ra dĩa, trang trí với dưa leo và ngò. Sườn nướng dùng không cũng ngon mà ăn với cơm thì tuyệt vời không kém.

Sườn nướng mật ong với lò vi sóng

Nguyên liệu làm sườn nướng mật ong với lò vi sóng

– Sườn non: 500 gr

– Mạch nha: 4 thìa cà phê nhỏ

– Dầu vừng : 1 muỗng café

– Ngũ vị hương: ½ muỗng café

– Rượu: 1 muỗng canh nhỏ

– Hành lá, tỏi, sả băm

– Vừng rang

– Gia vị: muối, nước tương, hạt nêm, tiêu xay

Cách làm sườn nướng mật ong với lò vi sóng

– Bạn sơ chế phần thịt sườn giống cách trên và cũng thái thành những miếng dài vừa ăn và cho tỏi băm, muối, ngũ vị hương, rượu, xì dầu, dầu ăn và tiêu xay vào ướp khoảng 5 tiếng để sườn được thấm hết gia vị.

– Bạn chuẩn bị một khay nướng hình chữ nhật và cho vào 1 ít nước sôi. Chuẩn bị tiếp 1 khay nướng khác có lót giấy nướng và xếp sườn lên khay rồi rắc lớp vừng lên bề mặt sườn.

– Để khay nướng chữ nhật có sẵn nước sôi vào lò trước, sau đó đặt khay nướng thịt lên trên khay chữ nhật đó, kéo hờ để hơi nước ở khay dưới bốc lên có tác dụng làm thịt không bị khô. Bạn chỉnh nhiệt độ lò vi sóng ở 180ºC và nướng từ 45 – 60 phút. Lưu ý: trong lúc nướng thịt thì thi thoảng bạn phết nước ướp thịt để miếng sườn không bị khô mà còn có mùi hấp dẫn.

– Khi thịt chín thì bạn lấy ra khỏi lò là bạn đã hoàn tất món ăn.

Trong 2 cách nướng trên thì cách nướng với bếp than hoa vẫn tạo cho món ăn có vị đặc trưng nhất nhưng bạn cũng có thể áp dụng công thức còn lại nếu nhà không có bếp than. Những món nướng hấp dẫn mà phunuketnoi.com hướng dẫn cho bạn hứa hẹn sẽ làm bữa ăn nhà bạn càng thêm rộn ràng, tươi vui và quan trọng nhất là ăn thật ngon miệng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét